Kết quả tìm kiếm cho "Ngày của Mẹ 2023"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3941
Chủ tịch ICRC cảnh báo bạo lực gia tăng đối với nhân viên cứu trợ tại Gaza và Sudan, gây thiệt hại nặng nề trong các cuộc xung đột kéo dài.
Khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam, sẽ dẫn đầu đà phục hồi của thị trường mới nổi giai đoạn 2025-2030.
Phát huy tinh thần sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào, giáo dân các ấp Kinh 2A và Kinh 5A, xã Thạnh Đông chung sức cùng chính quyền, Mặt trận xây dựng quê hương ngày càng sáng, xanh yên bình.
Theo Reuters ngày 26/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định nước này sẽ quyết định lực lượng quốc tế nào được phép tham gia sứ mệnh đảm bảo lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza theo kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Khởi nghiệp tại quê nhà, tận dụng phụ phẩm nông nghiệp để trồng nấm, chị Châu Thị Nương (xã Cô Tô, tỉnh An Giang) đã thực hiện mô hình tuần hoàn khép kín hướng đến nông nghiệp xanh, bền vững. Trang trại nấm sạch với hàng chục sản phẩm chế biến sâu mang thương hiệu Nàng Nương từ vùng Bảy Núi đã có mặt khắp các thị trường trên cả nước.
Giữa dòng chảy sôi động của âm nhạc hiện đại, em Huỳnh Văn Khang (19 tuổi, xã Hòn đất, tỉnh An Giang) vẫn kiên trì theo đuổi đàn kìm với mong muốn bảo tồn và phát huy giá trị nhạc cụ truyền thống.
Theo Reuters ngày 23/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh ân xá cho ông Changpeng Zhao (Triệu Trường Bằng), nhà sáng lập sàn giao dịch tiền số Binance, người từng bị kết án vì vi phạm quy định chống rửa tiền.
Ông Michel H. Devoret - một trong ba nhà vật lý đoạt Giải Nobel Vật lý năm nay - được vinh danh nhờ loạt thí nghiệm thực hiện hơn bốn thập kỷ trước, khi ông còn là nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học California, Berkeley.
Giữa nhịp sống hiện đại, ở ấp Phũm Soài, xã Châu Phong (tỉnh An Giang), ông Mohamad ngày ngày cần mẫn với nghề thổ cẩm truyền thống của đồng bào Chăm. Đôi tay ông không chỉ dệt nên những tấm vải hoa văn rực rỡ mà còn dệt cả ký ức, niềm tự hào của đồng bào.
Dị vật đường tiêu hóa là một trong những tình huống cấp cứu thường gặp trong y khoa, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Từ những mẩu xương cá, viên thuốc còn vỏ cho đến vật nhỏ, như pin, tăm hay nam châm… đều có thể trở thành “sát thủ thầm lặng” nếu không được phát hiện, xử lý kịp thời.
Từ chiếc điện thoại, người Việt giờ có thể “chạm” để thanh toán mọi thứ, từ cà phê buổi sáng, vé xe buýt hay hóa đơn điện nước. Công nghệ NFC, mã QR và ví điện tử đang tái định hình hành vi chi tiêu, đưa Việt Nam tiến nhanh vào kỷ nguyên thanh toán thông minh, nơi tiện lợi và an toàn trở thành tiêu chuẩn mới của cuộc sống số.
Trong lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam luôn gắn liền với những phẩm chất cao quý: anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.